น้องวัตพระใหม่

พระกริ่งพุทโธจอมจักรพรรดิ เนื้อฝาบาตร วัดสัมพันธวงศ์

฿0.00
พระกริ่งพุทโธจอมจักรพรรดิ วัดสัมพันธวงศ์
  • หมวดหมู่ : สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพฯ
  • รหัสสินค้า : 000048

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งพุทโธจอมจักรพรรดิ เนื้อฝาบาตร วัดสัมพันธวงศ์

 

พระกริ่งพุทโธจอมจักรพรรดิ วัดสัมพันธวงศ์ เนื้อทองฝาบาตร
 
บรรจุ เส้นเกศาแก้ว ของท่านเจ้าประคุณหลวงปู่สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ สมเด็จพระราชาคณะที่พรรษากาลสูงที่สุด และ ศิลาน้ำเจ้าทรัพย์ ยอดของวิเศษของคุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม คำพร ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ
 
หลวงปู่ สมเด็จฯ ท่านเป็นมหาเถระชั้นผู้ใหญ่ ที่มีเมตตา มากล้นพ้นประมาณ ไม่มีคราวใดเลยที่เห็นท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ ท่านโกรธ หรือ ดุว่าใครเลย กิริยาส่วนใหญ่ ที่ท่านทำคือ “อุเบกขาธรรม” ท่านเมตตาต่อทุกคน แม้เมื่อ พระเล็กเณร น้อย อยู่ที่ไหน ท่าน มีธุระ ท่านจะไม่ใช้อำนาจบาตรใหญ่ เรียกมาบอก เรียกมาสั่ง ก็หาไม่ ท่าน ไม่ให้ เดือด ร้อนรบกวน พระหนุ่มเณร น้อยนั้นเลย มิหนำซ้ำ ท่านจะเดินไปหา พระเด็ก เณรน้อย ถึงที่ และกิริยาที่ท่านพูด คือ “ให้ช่วยท่านหน่อยนะ” สิ่งไดๆ ที่สมเด็จ ฯ ท่านพูดท่านจะพูดว่า “ดี” เสมอ ท่านมักกล่าวว่า “ดี จ๊ะ ” “ อือ ดี” “ จ๊ะ ดี” ท่านไม่เคย ว่าดุด่าว่ากล่าว หรือ กล่าว ร้ายกับใครเลย วัตรปฏิบัติท่านเรียบง่าย บริสุทธิ์ ใช้ผ้าสามผืน นอนบนผ้าเหลือง สมถะ ดุจ สมณพุทธบุตรผู้ทระนง ใครได้กราบได้ไหว้ ได้นมัสการ ดุจกราบ พระ 
สุปฏิปันโน ผู้บริสุทธิ์
 
มีเรื่องเล่าว่า “อือ...ดี” คำพรประกาศิต
จากเซลแมนขายมอเตอร์ไซค์ เป็นเจ้าของธุรกิจ สิบล้าน
ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ ท่านไม่เคยกล่าวร้ายใคร ไม่เคยว่าใคร ไม่เคยโกรธ ไม่มีความโมโห ท่านมักเรียบง่ายและ ไม่ยินดียินร้ายกับคำสรรเสริญ นินทา มีครั้งหนึ่ง ตอน ท่านเจ้าประคุณสมเด็จ ฯ ดำรง สมณศักดิ์ ที่พระธรรมบัณฑิต เซลล์แมนขายมอเตอร์ไซค์ ที่เยาวราช มากราบ ท่าน เล่าเรื่อง จะไปเปิดกิจการ ของตนเองให้ ท่านฟัง ท่านนั่งฟังเฉยจนจบ และ พูดออกมาว่า “อือ อือ ดี ดี ” จากนั้นเซลล์แมน ท่านนั้นก็ไปเปิดกิจการ ตั้งแต่วัน นั้นถึงวันนี้ เป็นเวลา 23 ปี เซลล์เเมน ธรรมดา ได้ดีสำเร็จเป็นเจ้าของกิจการ ธุรกิจ เป็นสิบล้าน จะด้วยคำพรของสมเด็จ ฯ หรือ พระเครื่องที่สมเด็จฯ ท่านให้ติดตัวตั้งแต่วันนั้นก็สุดจะเดา 
 
พุทธลักษณ์ พระกริ่งใหญ่ราชวงศ์ถัง
“หน้าเจ้าสัว แปะยิ้ม อิ่มบุญ อุ่นทรัพย์ เงินล้นคลัง”
  พระกริ่งสำคัญของท่านเจ้าประคุณ หลวงปู่สมเด็จ ได้นำพระกริ่ง สมัย ราชวงศ์ถัง กริ่งเก่าโบราณ อายุกว่า 1,000 ปี เป็นต้นแบบ พระกริ่งลักษณะนี้ ตำราจีน “ ลั๊ก จั๊บ กะ จื้อ ” ท่านว่าเป็นกริ่งที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องความเป็นโภคทรัพย์ ความเป็นมหาเศรษฐี การเงินการทอง การทำมาค้าขายร่ำรวย เพราะในสมัย ราชวงศ์ถัง กษัตริย์ “ ถังไท่จง ” ได้ ส่งราชทูต ไป เจรจาค้าขายเจริญ สัมพัธไมตรี จนทำให้ ราชวงศ์นี้ เจริญรุ่งเรือง การค้าการขาย งอกงาม บริหารประเทศอย่างแข็งขันทำให้ราชวงศ์ถังเจริญรุ่งเรืองอย่างไม่เคยมีมาก่อน มีคำกล่าวไว้ว่า “มี เงินล้นท้อง พระคลัง” พระกริ่งที่สร้างในสมัยราชวงศ์ถัง จึงนิยมบูชากันมาเพราะ เรียกว่า “พระกริ่งเจ้าทรัพย์ ” หรือ “พระกริ่งแห่งความเจริญรุ่งเรือง ใครได้ไว้บูชา ร่ำรวยขึ้นทันตา” ปัจจุบัน พระกริ่งราชวงศ์ถังแท้ๆ องค์ละเป็นล้าน และอยู่ในหมู่เศรษฐี หมดทุกองค์ หาชมยังยาก ครั้งนี้จึงเป็นครั้งประวัติศาสตร์ ที่ท่านเจ้าคุณโกมินทร์ ได้นำพระกริ่งราชวงศ์ถังแท้ๆ ที่เป็นของเจ้าสัวร้อยล้าน มาเป็นองค์ต้นแบบ สร้างพระกริ่ง ให้เจ้าประคุณฯ หลวงปู่ คุณสมเด็จ พระมหาวีรวงศ์ อธิฐาน จิต อธิฐานธรรม
 
เกศา ใสเป็นแก้ว 
เกศา ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ ที่ท่านเจ้าคุณโกมินทร์ เก็บไว้ ใส่ไว้ใน ผอบ เบญจรงค์ อย่างดี เมื่อนำออกมาดูปรากฏว่า เกศานั้น จับกันเป็นก้อน และ มีเม็ดของแข็งสีขาว เกิดขึ้นหนึ่งเม็ด แต่ที่สำคัญมากว่านั้น คือ เกศาที่ มีวรรณะสีขาว ได้ แสดงความใสสว่างให้เห็น อย่างชัดเจน ส่วน เกศาที่ อมดำ กลับ เป็นประกาย เงางาม เหมือน นิล นับเป็นเรื่องที่น่าคิดอยู่ไม่น้อย เกศา ที่ว่าทั้งหมด จะบรรจุอยู่ในองค์พระกริ่ง ฯ ทุกองค์ เพื่อเผยแพร่ ของมงคลอันประเสริฐ ให้สาธุชนได้บูชา ตาม พุทธพจน์ที่ว่า “ปูชา จะ ปูชะนียานัง เอตัมมังคะละมุตตะมัง ฯ การบูชาชนที่ควรบูชาเป็นมงคลอันสูงสุด” 
 
ตำนาน “ศิลาน้ำ เจ้าทรัพย์ ” คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม 
ของเก่าเก็บ กว่าครึ่งศตวรรษ ของวัดสัมพันธวงศาราม
 
ย้อนไปเมื่อปี 2510 ท่านเจ้าประคุณ พระมหารัชชมังคลาจารย์ (เทศ นิทฺเทสโก) พระอุปัชฌาย์ ของท่านเจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ และ เป็นอาจารย์ใหญ่ของคุณแม่บุญเรือน คุณแม่บุญเรือน ท่านถวายนามเรียกว่า “ท่านเจ้าคุณใหญ่ ” มรณภาพ ตึกบำเพ็ญบุญ (ตึกเหลือง) ที่เป็นกฏิดังเดิม ของท่านเจ้าคุณใหญ่ ได้กลายเป็นที่พำนักต่อมา ของ ท่านพระครูวิมลญาณอุดม หรือ ที่รู้จักกันดีในนาม ท่านพระครูชินเทพ ชินเทโว ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน ท่านเจ้าคุณใหญ่ สมบัติทั้งหมด ที่ท่านเจ้าคุณใหญ่ เก็บรักษาไว้ ได้ตกอยู่ในความดูแล ของพระครูชินเทพ จนหมดสิ้น พระสำคัญอย่างพระมงคลมหาลาภ พระพุทโธ หลวงปู่ทวด หลังยันต์ เฑาะ ยันต์เฑาะดอกบัว หลังพุทโธ พระนางพญา พระ เนื้อดิน หนังสือ สำคัญ เรื่องราวต่างๆ ได้เก็บอยู่ที่ตึกบำเพ็ญบุญแห่งนี้ รวมทั้ง พระพุทโธคลัง พระบูชาพิเศษ ศิลาน้ำจำนวนมาก ข้าวตอกพระร่วง ทรายเงินทรายทอง เบี้ยจั่น ถุงโภคทรัพย์ทุกสี หรือแม้กระทั้ง พระเก่าๆของวัดสัมพันธวงศ์ จำนวนมากจนพรรณนาไม่ได้
เหตุที่ของเก่ามีค่าของคุณแม่ บุญเรือน ตกค้างอยู่ที่นี่มากมาย เพราะใครๆก็รู้ว่า คุณแม่ ท่านเคารพศรัทธา ในเจ้าคุณใหญ่ และ วัดสัมพันธฯ ก็เป็นวัดที่คุณแม่บำเพ็ญบารมีมาแต่เดิม ก่อนที่จะไปสร้างบ้าน สามัคคีวิสุทธิ และไปสร้างพระพุทธโธน้อยให้วัดอาวุธฯ เสียอีก ของเก่าตกค้างทั้งหมด จึงอยู่ที่วัดสัมพันธฯ นี้มากกว่าที่ไหนๆ
กอปรกับท่านพระครูชินเทพฯ ท่านมีลักษณะที่เห็นความสำคัญกับของเก่าอย่างนี้มาก ของทั้งหมด จึงมีส่วนน้อยที่ กระเด็นไปที่อื่น ท่านไม่เอาออก และ ท่านยังเก็บรวบรวมของที่อยู่ที่อื่นกระจัดกระจายอยู่เข้าไว้ในกุฏิของท่านด้วย เมื่อคราวที่ ท่านพระครูชินเทพฯ มรณภาพลง มีการสำรวจ มงคลวัตถุต่างๆจึงมีของเก่า ปรากฏให้เราเห็นอย่างทุกวันนี้ คราวนั้นที่เปิดห้องสำรวจพบ “ศิลาน้ำ” ของเก่าที่คุณแม่บุญเรือนอธิฐานธรรมไว้ ก่อนปี 2499 ซึ่งคาดว่า คุณแม่ได้นำเข้า พิธีพุทธาภิเษกครั้งแรก ที่วัดสัมพันธวงศ์ และ พิธี โสฬสมหาพรหม ที่วัดสารนาถธรรมาราม ระยอง ทำพิธีถึง 18 วัน 18 คืน ด้วยพระสายระยอง (มีหลวงพ่อโต วัดเขาบ่อทอง, หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นอาทิ) พร้อมสายกรรมฐาน ศิษย์พระอาจารย์มั่นอีก 100 กว่าองค์ นำทีมโดยพระอาจารย์สิงห์ ขันตยคโม,หลวงปู่ฝั้น อาจาโร, ท่านพ่อลี ธัมมธโร และ ยอดพระเกจิจากส่วนกลาง ที่เป็น "อริยะ" มีหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี,หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ, หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม เป็นต้น
 
ตอนพบศิลาน้ำครั้งแรก ท่านใส่ไว้ในห่อผ้าขาว เนื้อเดียวกับ ผ้าที่ทำ “ถุงขาวเจ้าทรัพย์”แต่ด้วยการเวลาที่ยาวนาน ชั่วอายุคน ทำให้ ผ้าขาวนี้ผุขาดไป ท่านเจ้าคุณพระราชสารเวที(ท่านเจ้าคุณโกมินทร์) ยังนำผ้าขาวเจ้าทรัพย์นี้ มาผสมสร้างพระไพรีพินาศให้ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯแจกไปเมื่อปี 2540 ส่วนศิลาน้ำ ทั้งหมด ท่านเจ้าคุณโกมินทร์เก็บไว้ พร้อม มงคลวัตถุหลายอย่างของคุณแม่บุญเรือน แม้แต่ ลายเซ็นที่คุณแม่ท่านเขียนเอกสารถวาย ท่านเจ้าคุณใหญ่ ท่านเจ้าคุณโกมินทร์ก็เก็บไว้ ด้วย (มีเซียนท่าพระจันทร์ ขอบูชา ลายมือคุณแม่แผ่นละเรือนแสน แต่ท่านเจ้าคุณโกมินทร์ไม่ไห้ เพราะเป็นสมบัติเก่าของวัดฯ) 
 
 ตอนแรก เจ้าคุณโกมินทร์ได้แจกศิลาน้ำ นี้ไปบ้างกับคนที่รู้ค่า เกิดปาฏิหาริย์มากมาย ทั้งการเงินการงาน เจริญก้าวหน้า สำเร็จทุกอย่าง อย่าได้อธิฐานอะไรเลย เป็นสำเร็จหมด ขนาดปัญหา แบบพลิกชีวิต สำคัญขนาดคอขาดบาดตาย อธิฐานต่อศิลาน้ำนี้ ก็สำเร็จ ผ่านมาได้ด้วยดี ยิ่ง เรื่องการเงินโชคลาภ ศิลาน้ำนี้ แสดงอานุภาพมานับไม่ถ้วน ท่านเจ้าคุณโกมินทร์ นำศิลาน้ำ นี้ บรรจุในล็อคเก็ต รุ่นแรกของ ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ ฉลองอายุ ๙๒ ปี ส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่ง ท่านได้ นำมาบด บรรจุอยู่ในองค์ “พระกริ่งพุทโธจอมจักรพรรดิ” นี้แห่งเดียวเท่านั้น
นี่แหละ ตำนาน “ตำนาน “ศิลาน้ำ เจ้าทรัพย์ ” คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม ยอดของมงคลยิ่งสูงค่ายิ่งกว่าทองคำ สุกสว่างยิ่งกว่าเพชร
 
 รายการวัตถุมงคล(มีโค๊ตและหมายเลขกำกับทุกองค์)
1.พระกริ่ง พุทโธ จอมจักรพรรดิ บรรจุ “ศิลาน้ำ เจ้าทรัพย์ ” และ เกศา แก้ว สมเด็จฯ
  เนื้อเงิน ปิดฝากริ่ง ทองคำ สร้าง 593 องค์
  เนื้อเงิน ปิดฝากริ่ง เงิน สร้าง 993 องค์ 
  เนื้อนวะ ปิดฝากริ่ง นวะ สร้าง 2,993 องค์ 
  เนื้อฝาบาตร ปิดฝากริ่ง ฝาบาตร สร้าง 3,993 องค์ 
 
ก้นฝากริ่ง “พุทโธจอมจักรพรรดิ” ขนาด ๙ มิล เป็นตราวัดสัมพันธวงศาราม แสดงสัญลักษณ์ มหามงคล 
 
รบกวนค่าส่งกลับ EMS 50 บาทค่ะ
 
 
โอนเงินผ่านบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาย่อยตลาดพูนทรัพย์ (ออมทรัพย์)
ชื่อบัญชี ภวัต สนสกุล เลขที่บัญชี 372-222213-0
โอนเงินแล้ว รบกวนโทร.แจ้งด้วยค่ะ .. โทร.081-6253542 
E-mail : [email protected] ขอบคุณค่ะ