น้องวัตพระใหม่

บทความ

หลวงพ่อหนู วัดอัมพวนาราม ร้อยเอ็ด

14-03-2558 13:53:13น.

หลวงพ่อหนู เจ้าตำรับตะกรุดปืนแตก กระบอกบวม เหรียญ ๕ แชะ

ขี้ผึ้งเทวดาหุง... ขุนแผนอาย ชายร้อยเมีย

แห่งเมือง ร้อยเอ็ด เจ็ดมหาสมุทรปราบราบคาบ

พระครูอัมพวนาภิบาล (หลวงพ่อหนู) วัดอัมพวนาราม ต.โนนตาล อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด


รู้จักหลวงพ่อหนู แล้วคุณจะทึ่ง

หลวงพ่อหนู หรือ พระครูอัมพวนาภิบาล เจ้าคณะตำบลโนนตาล อายุเข้าแซยิด วันๆไม่พูดไม่คุยกับใคร นั่งจารเหรียญจารตะกรุดทั้งวัน เสกพระทั้งวันจิตอยู่ในฌานทั้งวันทั้งคืน หลวงพ่อหนูตัวดำๆเป็นเด็กเชื้อสายเขมร บวชตั้งแต่ อายุ 20 ครูคนแรกคือพ่อใหญ่ศิลาสำเร็จวิชา “ภูผาแร้ง” วิญญาณออกจากร่างฟ้าผ่ากลางแจ้ง รักษาคนบ้าวิกลจริต ต่อมาเรียกกับหลวงพ่อทองสุข วัดบูรพา หลวงปู่บุดดา วัดหนองเต่าใหญ่ หลวงปู่สี วัดบ้านหนองพานแย ล้วนอยู่ในร้อยเอ็ด ข้ามจังหวัดไปเรียนกับ หลวงปู่อ่อน เซกา หนองคาย หลวงปู่คำพันธ์ และครูองค์สำคัญ หลวงพ่อนรสิงห์ สกลนคร ครูทั้งหมดไม่ดัง แต่เก่ง สอนให้หมดชนิดที่แรงที่สุดในเมืองอีสาน หลวงพ่อหนู ท่านเป็นพระไม่พูด ไม่คุย ท่านฝึกทั้งวัน จึงสร้างอะไรต่ออะไรขลังที่สุด สรุปคุณวิเศษหลวงพ่อหนู ไม่มากไม่น้อยพอให้คนกรุงเทพรู้จักกันซักหน่อย


  • หลวงพ่อหนูสำเร็จวิชาพ่อใหญ่ศิลา ฟ้าผ่ากลางแจ้ง พระอินทร์เจ้าสวรรค์อนุโมทนา พระที่เรียนวิชานี้ เป็นร้อยๆรูปฟ้าไม่ผ่า ไม่สำเร็จซักรูป หลวงพ่อหนูองค์เดียวเรียนสำเร็จ วิชานี้ช่วยเปลี่ยนดวงเปลี่ยนชะตา ฝืนชะตาฟ้าลิขิตได้

  • ออกเหรียญรุ่นแรกปี 35 ยิงไม่ออก ใส่คอไก่ก็ยิงไม่ออก แขวนต้นไม้ ออกดังปังแต่ปืนแตก โยนกลางอากาศแล้วยิงไม่ออกแต่เหรียญหายไปต่อหน้าต่อตา

  • ตะกรุดใส่หลอดสายยางแบบบ้านนอกเรา คนเมาเอาไปท้าลองยิงแลกเหล้ามาแล้ว ยิงไม่ออก1ครั้งขอเหล้า 2 ขวด ขอหลายครั้งเข้า คนรู้ว่ามีตะกรุดดีอย่างนี้ไม่นาน...หาย

  • เคียวขี้ผึ้งกลางป่าช้า ลูกศิษย์ที่ช่วยเคี่ยวบอกลอยๆว่า “ขอให้อีน้อย บ้านโนนตาล มาหาข้อยหน่อยแน่” ไม่ถึง 10 นาที อีน้อย สาวสวย เดินเข้ามาหาจริงๆ

  • เคียวขี้ผึ้งทีไร หอมไป 3 หมู่บ้าน ทั้งหมู ไก่ วัว ควาย ร้องดังทั้งหมู่บ้าน แมลงผึ้ง ต่อแตนต้องแตกรังมาล้อมพิธี ใครใช้ดียิ่งกว่าอะไร

  • หลวงพ่อหนู ท่านไม่ค่อยพูดไม่ค่อยคุย บางวันเดินเข้ากุฏิปิดทั้งวันทั้งคืน แอบมองก็ไม่เห็นไม่รู้ท่านหายตัวไปไหน

  • ใครอย่าไปขอเครื่องรางของขลังอะไรกับท่านเชียวถ้าอันไหนไม่มีท่านไล่แห่ให้ไปหาที่บ้านโน้น พอกลับบ้านเจอเครื่องรางที่อยากได้จริงๆ

  • หลวงพ่อหนู ผู้มีฝ่ามือ และฝ่าเท้าเต็ม มองอย่างนี้ก็รู้ว่าเป็นผู้มีบุญ บารมีเต็มเปี่ยม ยากนักที่จะหาเกจิผู้วิเศษอย่างนี้ได้ซักองค์ ในอดีต หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ เทพเจ้าแห่งปากน้ำโพธิ์ หลวงพ่อเขียว วัดหรงบล เทพเจ้าแห่งเมืองนคร หลวงปู่บุดดา ถาวโร พระอรหันต์เมืองสิงห์ ครูบาชัยยะวงศาพัฒนา ผู้ปรารถนาพุทธภูมิ มีมือเท้าเต็มอย่างนี้