น้องวัตพระใหม่

บทความ

หลวงพ่อประสิทธิ์ วัดป่าแพงศรี นครพนม

14-03-2558 13:53:13น.

เปิดตัว...เสือเก่า ตะกรุดขลังยิง 3 นัดไม่ออก สร้างวัดมาแล้ว 6 วัด

ด้วยบารมีธรรม จำวัดรูปเดียวในป่าแพงศรีเฝ้าพระธาตุ

หลวงปู่ประสิทธิ์ ฐิตธมโม อายุ89 ปี บารมีสูงล้น กรรมฐานเข้มข้น มากล้นบารมี

เจ้าทรัพย์แห่งดินแดนพญานาคที่หลวงปู่คำพันธ์ วัดพระธาตุมหาชัยเคยสั่งไว้

สื่อสารกับเทวดาเอาพระใหญ่จากเจดีย์เก่าขึ้นมาอวดโฉม

เก่ง บารมีสูงล้น ดังเด่นดี ของจริงริมแม่น้ำโขง…หาไม่เจอแล้วะพระอย่างหลวงปู่หลวงปู่ประสิทธิ์ 89 ปี เสือเก่าคู่ใจเสือดำ
หลวงปู่ประสิทธิ์ อายุ89 ดูเหมือน 60 ปีเท่านั้นคนสุพรรณเติบโตในดงนักเลง นิสัยห้าวหาญไม่กลัวใครพูดตรงคำจริง ชีวิตพลิกพันเข้าดงเสือปล้น เป็นเกลอคู่ใจเสือดำ โชกโชน โดนยิงโดนเชือดคอ โดนไม้ซางเป่า เดินชนตำรวจ ดำน้ำข้ามวัน นอนในจอมปลวกเป็นวันๆ ผ่านมาได้เพราะเวทย์มนต์คาถาที่ใช้ติดตัวและเป็นคนจริง ตลอดชีวิตของการเป็นเสือไม่เคยโดนตำรวจจับ ไม่เคยโดนคมหอก ดาบ ปืนแม้แต่ครั้งเดียว ปืนยิงจอๆยังยิงไม่ออก ตำรวจล้อมจับใกล้ประชิดตัวมองไม่เห็น เสกฝุ่นทาตัวกระโดดข้ามตำรวจหน้าตาเฉย เข้าดงหนาม ดงหมามุ้ย ก็เคยมาแล้ว

แสดงว่า หลวงปู่ประสิทธิ์ท่านเก่งพอตัว เป็นเสือมาครึ่งชีวิต เบื่อหน่าย เลยเลิกเดินหาวิเวกธรรม เข้าหาครูอาจารย์สายต้นสายหลวงปู่มั่น ฝึกจิตสมาธิเข้มข้นเพียงไม่นานก็รู้เห็นตามธรรมแท้ในธรรมชาติ และซุกอยู่จิตใจมานาน อยู่กับครูบาอาจารย์สายหลวงปู่มั่นหลายองค์ปฏิบัติวิกฤช มาบวช ธรรมยุตินิกาย ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ มีพระราชพัชราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ไปอยู่กับหลวงปู่หล้า เขมปัตโต ภูจ้อก้อ หลายปี จากนั้นไป อยู่กับหลวงปู่ จาม วัดห้วยทราย คำชะอี และด้วยความเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นจึงออกธุดงค์เข้าป่า และสร้างวัดได้ถึง 5 วัด ด้วยบารมี ชาวบ้านนับถือมาก หลวงปู่คำพันธ์ ปรมาจารย์ลุ่มน้ำโขงรับรองหลวงปู่ประสิทธิ์ไว้ต่อหน้าชาวบ้านจำนวนเป็นร้อย ว่านี่แหละแทนฉัน เป็น “เจ้าพ่อดินแดนอาถรรพ์ลุ่มแม่น้ำโขงองค์จริง ”สร้างวัด 6 วัดหาที่ไหน ได้ - ไม่มีบารมี สร้างวัดเดียวก็แสนยากส์

บารมีหลวงปู่สร้างวัดมา 5 วัด บารมีไม่สูงทำไม่ได้เด็ดขาด เท่านี้ก็รู้แล้วว่า หลวงปู่ประสิทธิ์นี้บารมีขนาดไหน วัด 6 วัดที่หลวงปู่สร้างคือ

วัดป่าราชคฤห์ กุฉินารายณ์ จ . กาฬสินธุ์

วัดป่าราชคฤห์ ๒ นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร

วัดป่าราชคฤห์ ๓ คำชะอี จ.มุกดาหาร

วัดป่าราชคฤห์ ๔ อ. เรณูนครนคร จ.นครพนม

วัดนาคนครจำปาศักดิ์ อ. นาแก จ.นครพนม

ปัจจุบันสร้างวัดที่ 6 วัดป่าแพงศรี อ.เมือง จ.นครพนม

หลวงปู่ประสิทธิ์ เจ้าแห่งเมืองแม่น้ำโขง

หลวงปู่คำพันธ์ วัดพระธาตุมหาชัยประกาศรับรอง

ในบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงทั้ง ฝังไทย-ลาว มีเรื่องอาถรรพ์มาก หลายครั้งเกิดประสบการณ์เหนือธรรมชาติ มีครั้งหนึ่ง ชาวบ้านได้ไปนิมนต์หลวงปู่คำพันธ์ วัดพระธาตุมหาชัยมาเพื่อแก้อาถรรพ์ หลวงปู่คำพันธ์มาริมโขงแล้ว บอกรับรองเป็นนัยๆว่า บริเวณน้ำโขงต้องหลวงตาประสิทธิ์ แก้ได้หมด (หลวงปู่คำพันธ์เรียกหลวงปู่ประสิทธิ์ว่า หลวงตาประสิทธิ์) และก็จริงๆบริเวณริมฝังน้ำโขงมีเรื่องราวปาฏิหาริย์อันใด หลวงปู่ประสิทธิ์จะนั่งสมาธิติดต่อกับ เทพยาดา นาคนาคา แก้ได้ทุกอย่าง แม้แต่บริเวณวัดป่าแพงศรีเมืองอาถรรพ์ที่ใครก็อยู่ไม่ได้ พระธุดงค์ 3 รูป เป็นบ้าเสียสติ หรือถึงแก่ชีวิตหมด มีหลวงปู่ประสิทธิ์องค์เดียวพัฒนาได้ถึงปัจจุบัน

หลวงปู่ประสิทธิ์แสดงอภินิหาริย์เกินคำบรรยายริมฝังโขง จนชาวบ้านยกที่ให้สร้างวัดมากมาย ที่หนึ่งมีโคกเจดีย์เก่า หลวงปู่ประสิทธิ์ประกาศบอกชาวบ้านว่า เจดีย์นี้มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ 2 องค์เป็นที่น้องกัน เมื่อทางฝ่ายบ้านเมืองมาเป็นพยาน หลวงปู่ประสิทธิ์ลงมือขุดเพราะไม่มีใครกล้า เจอพระพุทธรูปศิลปขอมลาว 2 องค์จริงๆชาวบ้านสร้างศาลาถวายและศักดิ์สิทธิ์มาก ถึงปัจจุบันนี้เสือสมิงลายพาดกร อยู่กับหลวงปู่

ลุงสงวน คะยอม อายุ 81 ปี มาอยู่เป็นเพื่อนหลวงปู่ เจอเสือลายพาดกร เดินวนรอบกระต๊อบตอนตี 2 ต้องหนีเข้าไปในกรดที่หลวงปู่จำวัด (ตอนนั้นหลวงปู่ไม่อยู่)เช้าเสือใหญ่หายไป มีรอยเท้าเสือที่บ่งบอกว่าตัวใหญ่มาก พอหลวงปู่กลับมาเล่าให้ท่านฟังอย่างตกใจ แต่หลวงปู่เฉยๆบอกว่าเพื่อนกันเสือตัวนี้มาหา ข้าฯ บ่อยตอนดึกๆ

ตะกรุดยิงไม่ออก

ตะกรุดหลวงปู่ใส่คอนาคที่จันทบุรีโดนคู่อริยิง 3 นัดไม่ออกดังแชะ แชะ แชะ หันยิงขึ้นฟ้าดังปัง ตะกรุดดอกนี้อยู่ที่ผู้ใหญ่ ประดิษฐ์ บุตรวรรณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่14 บ้านหนองจันทร์

รถคว่ำแล่นต่อไป

ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเลย มีเหรียญหลวงปู่เหรียญเดียวรถคว่ำสามตลบที่ผานกเค้า ภูกระดึง กลับตั้งตรงได้หน้าตาเฉยขับกลับบ้านได้โดยสวัสดิภาพไม่ได้รับบาดเจ็บเลยแม้แต่น้อย มีตะกรุดหลวงปู่ประสิทธิ์ ดอกเดียว นี่แหละของจริง มีตัวตนจริง