น้องวัตพระใหม่

มีดสาลิกา ด้ามงาฝักงา หลวงปู่ทองย้อย วัดอัมพวัน

฿0.00
หลวงปู่ทองย้อย วัดอัมพวัน
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อทองย้อย วัดอัมพวัน นนทบุรี
  • รหัสสินค้า : 000684

รายละเอียดสินค้า มีดสาลิกา ด้ามงาฝักงา หลวงปู่ทองย้อย วัดอัมพวัน

มีดสาลิกา ด้ามไม้ฝักไม้

หลวงปู่ทองย้อย วัดอัมพวัน
 

 

วัตถุประสงค์ : เพื่อบูรณะวัดอัมพวัน จ.นนทบุรี

พิธีพุทธาภิเษก วันที่ 25 พฤษภาคม 2555

 

หลวงปู่ทองย้อย วัดอัมพวัน

′วัดอัมพวัน′ เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่กรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อ ′วัดบางม่วง′ ตามหมู่บ้าน และคลองบางม่วง บริเวณนี้เดิมเต็มไปด้วยสวนมะม่วงแห่งใหญ่ของจังหวัด สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส เสด็จ วัดบางม่วง เห็นว่ามีสวนมะม่วงล้อมวัดคล้ายกับชีวกัมพวันที่ ′หมอชีวกโกมารภัจจ์′ สร้างวัดอัมพวัน ในสวนมะม่วงถวายพระพุทธเจ้า จึงประทานนามวัดใหม่ว่า ′อัมพวัน′

ปัจจุบันมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ′หลวงปู่ทองย้อย′ ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส 

มรดกล้ำค่าคู่วัดแห่งนี้คือ ′หอพระไตรปิฎก′ กลางน้ำสมัยอยุธยา ซึ่งสมบูรณ์ไปด้วยสถาปัตยกรรมเรือนไม้ยกใต้ถุนสูง ขนาด 2 ห้อง ช่วงล่างเป็นลูกฟักกระดานดุน ตอนบนเป็นซี่ลูกกรงไม้กลึงเสา กรอบประตูเป็นเสาหัวเม็ด ประตูหูช้าง เครื่องลำยองเป็นไม้จำหลัก หลังคาซ้อน 2 ชั้น มีปีกนก 1 ชั้น มุงกระเบื้องดินเผาใต้เชิงชาย และหน้าบันประดับไม้สลักลายรดน้ำ อกเลาเป็นไม้จำหลักลายดอกพุดตาน ลูกฟัก

วัดอัมพวัน ยังเป็นต้นกำเนิดแร่สำคัญที่นำมาสร้างวัตถุมงคล นั่นก็คือ ′แร่เศรษฐี′ หรือ ′แร่บางม่วง′ แห่งคลองบางม่วง โด่งดังอย่างมากในสมัย ′หลวงพ่อดิษฐ์′ พระเกจิอาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดอัมพวัน ท่านได้นำแร่จากก้นคลองบางม่วงหน้าวัดอัมพวัน มาจัดสร้างเป็น ′พระปิดตา′ 

จะว่าไปแล้ว พระปิดตาของเมืองนนท์มี 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมอย่างมาก ผูกเป็นวลีเรียกง่ายๆ ว่า ′แร่บางไผ่หลวงปู่จันทร์ วัดโมลี, แร่เศรษฐี หลวงพ่อดิษฐ์, แร่กายสิทธิ์ หลวงพ่อเกิด′ 

เซียนพระส่วนใหญ่มักกล่าวกันว่า ′แร่บางไผ่หลวงปู่จันทร์′ วัดโมลีเหนียวสุดๆ แร่บางเดื่อกายสิทธิ์ หลวงพ่อเกิด แคล้วคลาดศัตรูไม่มีทางเห็นตัว ส่วนแร่เศรษฐีเมืองนนท์ไม่มีจน คนแก่คนเฒ่าเล่าให้ลูกหลานฟังพร้อมหยิบก้อนแร่เล็กดำๆ เงาๆ ใส่มือลูกหลาน สั่งกำชับว่า ′เก็บไว้ให้ดีนี่แหละแร่โคตรเศรษฐี ลูกหลานก็เก็บก้อนแร่นี้ในกระเป๋าสตางค์ แล้วก็ไม่จนตามคำที่ปู่ย่าตาทวดท่านบอกไว้จริงๆ ทำมาหากินอะไรก็เจริญรุ่งเรืองดี ปลูกผักปลูกหญ้าได้ผลงอกงาม′

′หลวงปู่ทองย้อย′ ปัจจุบันสิริอายุ 74 ปี เป็นศิษย์ก้นกุฏิหลวงพ่อดิษฐ์ เมื่อเร็วๆ นี้ท่านได้ดำริจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น ลักษณะ ′พระปิดตาแร่เศรษฐี′ โดยนำเอาแร่เก่าแก่ดั้งเดิมของหลวงพ่อดิษฐ์มาสร้าง  มีดสาลิกา ด้ามไม้ฝักไม้ 

มีดหมอ โคตรเศรษฐี มีดหมอสรรพคุณ ใช้แก้คุณไสย ป้องกันลมเพลมพัด ทำลายอาถรรพ์ ๆ สะกดสัตว์ร้ายและสรพิษ ทำน้ำมนต์ดื่มกินรักษาโรคภัย ไล่ผีเข้าสิง ยังเป็นมหาอุตและแคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากอาวุธทั้งปวง กันฟ้า กันไฟ กันโจรภัย กันภูตผีปีศาจ ป้องกันอุบาทจัญไร กันคุณผีคุณคนทุกชนิด แก้เคราะห์กรรม ดวงตก ดวงไม่ดี เจ้ากรรมนายเวรกระทำเอา มีดหมอโคตรเศรษฐีเล่มนี้ นอกจากมีคุณภาพครบถ้วนแล้ว ที่ด้ามบรรจุ แร่ ”โคตรเศรษฐี” ไว้เพื่ออานุภาพทางด้าน การเงินการงานคล่อง ทำให้ร่ำรวย เด็ดจริง ๆ อยู่ที่เมื่อ แร่ “โคตรเศรษฐี” รวมกับอานุภาพของมีดหมอ จะเด่นไปในด้าน ทำให้เป็นเศรษฐี สามารถฟันผ่าอุปสรรค ขัดขวางที่มาตัดรอน ให้จน ให้ล้มเหลว สิ้นหวัง ตัดอุปสรรคร้ายนี้ให้หมดไปเพื่อความสมบูรณ์พูนสุข เรียกหาเพิ่มเติมแต่ปรุงแต่งให้ ร่ำรวยตามอานุภาพแร่โคตรเศรษฐี นี้จึงมีอานุภาพ 2 ประการใหญ่ คือ 1. ตามคุณของมีดหมอทุกประการ 2. ฝ่าผัน ตัดรอน เอาชนะ อุปสรรค์ ปัญหา ให้เป็นเศรษฐีเร็วขึ้น ไวขึ้น พูดง่าย ๆ ว่าทำให้ร่ำรวยเร็วขึ้น

มีดสาลิกา ด้ามงาฝักงา ขนาด 1 x 6.5 ซม. จัดสร้าง 599 เล่ม

 

บูชา 1,500 บาท รบกวนค่าส่งกลับ EMS 50 บาทค่ะ

 

โอนเงินผ่านบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาย่อยตลาดพูนทรัพย์ (ออมทรัพย์)

ชื่อบัญชี ภวัต สนสกุล เลขที่บัญชี 372-222213-0

โอนเงินแล้ว รบกวนแจ้งด้วยนะค่ะ โทร. 081-6253542

E-mail : [email protected].. ขอบคุณค่ะ