น้องวัตพระใหม่

พระปิดตายันต์ยุ่ง เนื้อเมฆสิทธิ์แร่โครตเศรษฐี หลวงปู่ทองย้อย วัดอัมพวัน

฿0.00
พระปิดตา หลวงปู่ทองย้อย วัดอัมพวัน
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อทองย้อย วัดอัมพวัน นนทบุรี
  • รหัสสินค้า : 000681

รายละเอียดสินค้า พระปิดตายันต์ยุ่ง เนื้อเมฆสิทธิ์แร่โครตเศรษฐี หลวงปู่ทองย้อย วัดอัมพวัน

พระปิดตายันต์ยุ่ง เนื้อเมฆสิทธิ์แร่โครตเศรษฐี 

หลวงปู่ทองย้อย วัดอัมพวัน
 

 

วัตถุประสงค์ : เพื่อบูรณะวัดอัมพวัน จ.นนทบุรี

พิธีพุทธาภิเษก วันที่ 25 พฤษภาคม 2555

 

พระครูมงคลกิจจาทร หรือหลวงปู่ทองย้อย พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดอัมพวัน (วัดบางม่วง) จ.นนทบุรี เป็นศิษย์หลาน สมเด็จพระวันรัต (เผื่อน) วัดโพธิ์ ท่าเตียน ที่นั่งปลุกเสกพระแทนสมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์ กรุงเทพฯ

ตามประวัติระบุว่า 'หลวงปู่ทองย้อย' ท่านเป็นลูกศิษย์สายตรงของ 'หลวงพ่อดิษฐ์' ซึ่งท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองนนท์ รุ่นสงครามโลก ผู้สร้างวัตถุมงคลเนื้อ 'แร่บางม่วง' อันวิเศษ ขึ้นชื่อว่าเป็นแร่เศรษฐี มีแต่ทรัพย์ 

หลวงพ่อดิษฐ์ได้แนะนำหลวงปู่ทองย้อย สอนวิธีหุงแร่แปรธาตุ ท่านเล่าว่า 'ตอนนั้นไม่รู้หุงอย่างไร แปลกแต่จริงเอาขี้เลนก้นคลองบางม่วงมาสุมไฟเป็นทองคำได้ แต่หลวงพ่อดิษฐ์ เทพรวดทิ้งลงแม่น้ำ บอกนี่มันกิเลส ทำให้เราโลภ ทำให้เราหลงได้ ท่านจึงทำแร่แค่หินดำๆ ก้อนแข็งๆ แต่อุดมไปด้วยเงินทอง นำมาจัดสร้างเป็นวัตถุมงคล อุปมาว่า 'แร่' ก้อนนี้ ไปอยู่ที่ไหนที่นั้นอุดมสมบูรณ์ เอาก้อนแร่อธิษฐานล้างหน้า เป็นมงคลขจัดอุปสรรคให้หมดไป ชีวิตผู้ที่มีไว้ครอบครองก็จะเจริญรุ่งเรือง

หลวงปู่ทองย้อยอยู่กับหลวงพ่อดิษฐ์มาตั้งแต่ครั้งยังเป็นสามเณรร่วม 30 ปี จนถึงวาระสุดท้าย หลวงพ่อดิษฐ์ให้ของดีมาเยอะ รวมทั้งวิชาจินดามณี ที่หลวงพ่อดิษฐ์สอนแล้วให้หลวงปู่ทองย้อยจับกอผักตบชวาที่ลอยตามแม่น้ำมาว่า คาถาปั๊บจิตถึงปุ๊บ ปลาเล็กปลาน้อยมากันเป็นกองทัพ ล้อมผักตบชวาจนมองหาน้ำไม่เจอ มีแต่ปลาตัวดำให้มืดไปหมด ตอนนั้นท่านพูดเล่นๆ ว่า 'แหม่ ถ้าเอามาขายคงได้หลายกิโล' พร้อมกับเสียงหัวเราะและเช็ดน้ำหมาก มีครั้งหนึ่ง หลวงพ่อดิษฐ์บอก 'ทองย้อยในอากาศก็เรียกได้ วันนั้นก็จับกอผักบุ้งที่ลอยตามน้ำมาเป็นกอใหญ่มากผักบุ้งแก่ๆ จับปั๊บ นกกวัก นกเป็ดน้ำ มากันจำนวนมาก โผล่ตรงนั้นตรงนี้ไม่รู้มายังไง 

วิชาหลวงพ่อดิษฐ์นี่แน่ เรื่องเล่นแร่แปรธาตุนี่นะมีจริง 

หลวงปู่ทองย้อยเล่าอีกว่า 'หลวงพ่อดิษฐ์ พาฉันไปลองมาแล้ว สมัยก่อนน้ำมันใส เราก็ไปจับปรอทกัน เอาไข่ดิบไปดัก หนักเข้า หลวงพ่อดิษฐ์แกบอกว่า 'อย่างนั้นมันได้ช้า เอาอย่างข้านี่ หลวงพ่อแกก็เอามือแกว่งๆ น้ำ เผลอแปล๊บเดียว ปรอทติดมือแกขาวเลย' เราก็ขอแกเรียน ก็ทำได้ติดมือเราขาวแวบเลยนะ 'ทำได้นี่' หลวงพ่อดิษฐ์แกบอก ด้วยวิชาที่หลวงปู่ทองย้อยได้ร่ำเรียนมาจากหลวงพ่อดิษฐ์ นำมาจัดสร้างวัตถุมงคลได้รับความนิยมจากลูกศิษย์ลูกหาและนักสะสมหลายรุ่น 

ล่าสุดท่านได้จัดทำ 'พระปิดตาแร่เศรษฐี' หรือ 'พระปิดตาแร่บางม่วง'

แร่บางม่วง หรือแร่เศรษฐี เกิดในคลองบางม่วง หลวงปู่ทองย้อย ศิษย์หลวงพ่อดิษฐ์ นำแร่ก้อนเก่าที่หลวงพ่อดิษฐ์ปลุกเสกไว้นำมาสร้าง 'พระปิดตายันต์ยุ่ง' หัวใจเศรษฐี สร้างได้จำนวนไม่มากนักเพราะแร่มีน้อย ท่านทำพิธีปักเทียนเบิกบายศรี กระทงข้าวตอก ถั่วงา ดอกไม้ บอกกล่าวบวงสรวงครูบาอาจารย์ รวมถึงขอบารมีหลวงพ่อดิษฐ์ และเทวดาที่รักษาแร่วิเศษนี้ ในวันอังคารที่ 9 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปี 2555 ฤกษ์มงคลภูมิปาโลฤกษ์ ลูกศิษย์คนหนึ่งเล่าว่า วันนั้นขณะทำพิธีเกิดลมพายุพัดเข้าวัดอย่างน่าประหลาด ฝูงนกแก้วที่อยู่บริเวณวัดร้องระงม ชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ประหลาดใจและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แร่นี้ศักดิ์สิทธิ์นัก เทพเทวาเบื้องบนท่านคงรับรู้ว่าแร่วิเศษเศรษฐีนี้จะเปิดตำนานอีกครั้ง มีอานุภาพจะให้คนรับรู้ขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่หายไปนานร่วม 50 ปี 

'พระปิดตาแร่เศรษฐี' เป็นพระปิดตาลอยองค์ยันต์ยุ่งขัดสมาธิเพชรท่านั่งบันลือสิงหนาท ปิดทวารทั้ง 5 เดินยันต์เส้นขนมจีน อิติ ปราศจากศัตรู ยันต์เฑาะว์ หมายถึงมนต์บทอภิธรรมเจ็ดคัมภีร์ ด้านหลังลงยันต์ พิเศษที่พระปิดตามหาอุตม์ไม่มีคือ 'หัวใจเศรษฐี' มั่งมีทรัพย์ เรียกเงิน เรียกทองให้ไหลมาเทมา ทำมาหากินดีจังไม่ฝืดเคือง มือประสานกันที่พระนาภี หรือที่ท้อง หมายถึงประคองทรัพย์สินสมบัติไม่ให้หลุดหล่นหายไปไหน พระปิดตาสร้างเนื้อ เนื้อเมฆสิทธิ์แร่โคตรเศรษฐี ซึ่งผสมแร่บางม่วงและทองคำ เงิน เนื้อจึงเป็นสีทองดอกบวบ แต่มีประกายเขียวอมแดงเหมือนปีกแมลงทับ เนื้อเมฆพัดแร่โคตรเศรษฐี ผสมแร่บางม่วง เนื้ออมดำเงางาม เนื้อสัมฤทธิ์แร่โคตรเศรษฐี ผสมแร่บางม่วง

พระปิดตายันต์ยุ่ง เนื้อเมฆสิทธิ์แร่โคตรเศรษฐี

ขนาด 2 x 2.5 ซม. จัดสร้าง 599 องค์

 

บูชา 1,899 บาท รบกวนค่าส่งกลับ EMS 50 บาทค่ะ

 

โอนเงินผ่านบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาย่อยตลาดพูนทรัพย์ (ออมทรัพย์)

ชื่อบัญชี ภวัต สนสกุล เลขที่บัญชี 372-222213-0

โอนเงินแล้ว รบกวนแจ้งด้วยนะค่ะ โทร. 081-6253542

E-mail : [email protected].. ขอบคุณค่ะ