น้องวัตพระใหม่

ตะกรุดรัตนมาลา หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่

฿0.00
ตะกรุดรัตนมาลา หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่
  • รหัสสินค้า : 000096

รายละเอียดสินค้า ตะกรุดรัตนมาลา หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่

ตะกรุดรัตนมาลา หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี (ตะกรุดเงินลงรักปิดทอง)

ตำนานสมเด็จพระนเรศวร มหาราชผู้ยิ่งใหญ่แห่งแผ่นดิน ทรงพระราชศรัทธา องค์สมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว มาก ถึงขนาดองค์สมเด็จพระพนรัตน์ ขอบิณฑบาต ชีวิตทหารที่ทำผิดในคราวยุทธหัตถี พระองค์ก็พระราชทานอภัยโทษ มีเรื่องเล่าว่า องค์สมเด็จพระพนรัตน์ ได้ทำตะกรุดรัตนมาลา ถวายองค์พระนเรศวรร้อยเป็นสร้อยสังวาล คราวทำยุทธหัตถีทำให้มีชัยชนะอันยิ่งใหญ่ก้องโลกเหนือพระมหาอุปราชแม่ทัพพม่า ตำราตะกรุด รัตนมาลา ท่านว่าเป็นของสูงค่า สืบค้นตำราลายมือของ องค์ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) หรือแม้แต่ พระครูวิมลคุณากร (หลวงปู่ศุข) วัดปากคลองมะขามเฒ่า ก็ยังต้องจารึกยันต์รัตนมาลาในสมุดข่อย

ลงท้างด้วยว่าตกทอดจากสมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว กรุงอโยธยา มหายันต์ รัตนมาลา แปลตามตัวว่า “อัญเชิญพระรัตนตรัยคุ้มเกล้าเกศาดุจฉัตรแก้วสุรกานต์ ” หลวงปู่นาม สืบวิชา รัตนมาลา ทางสาย หลวงพ่อเนียม วัดน้อย เพราะหลวงพ่อเนียมเป็นศิษย์สมเด็จโต หลวงปู่รู้คุณค่าว่าเป็นตะกรุดตระกูลสูง สร้างในวาระสำคัญ สูตร รัตนมาลา นี้โบราณท่านให้คุณค่าถึงขนาดเป็นพระยันต์บังคับการลงหลักเมือง ต้องลงมหายันต์นี้

จึงมีอานุภาพ คุ้มครองได้ทั้งเมือง เหมือนฉัตรแก้วสุรกานต์ ป้องกัน ได้ทุกหย่อมหญ้า ใครได้ใครบูชามีคุณสูงส่ง ค้ำคูนดวงชะตา ให้รุ่งเรือง กันแม้โรคระบาด เกิดทุพภิกขภัย ข้าวยาก หมากแพง ภัยธรรมชาติ ที่สุดแล้วจะนำชัยชนะชื่อเสียงเกียติยศมาสู่ตน บังเกิดให้มีบารมี มีโภคทรัพย์ลาภสักการะไหลมาไม่ขาดสาย มีความผาสุขยิ่งๆขึ้นไปแล

ตะกรุดทำด้วยเงิน ถักเชือกลงรักน้ำเกลี้ยงแบบโบราณ มีโค๊ด หมายเลขกำกับ สร้างไว้ 2554 ดอกเท่านั้น

ให้บูชาดอกละ 600 บาท ค่าส่งกลับ EMS 50 บาท (เนื้อฝาบาตรแยกมาจากชุดกรรมการ)

 

 

โอนเงินผ่านบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาย่อยตลาดพูนทรัพย์ (ออมทรัพย์)

ชื่อบัญชี  ภวัต  สนสกุล เลขที่บัญชี 372-222213-0

โอนเงินแล้ว รบกวนโทร.แจ้งด้วยค่ะ เสร็จแล้วขอที่อยู่เพื่อจัดส่ง EMS ให้ค่ะ

โทร. 081-6253542  E-mail : [email protected]